Xây Nhà Cấp 4 Chất Lượng Cao Tại Quận 1

//Xây Nhà Cấp 4 Chất Lượng Cao Tại Quận 1
Xây Nhà Cấp 4 Chất Lượng Cao Tại Quận 1
Đánh Giá Bài Viết

Xây Nhà Cấp 4 Chất Lượng Cao Tại Quận 1

Lâu nay nhà cấp 4 luôn là sự lựa chọn tuyệt vời bởi đây là loại nhà xây dựng với chi phí phải chăng và nhất là trong tình trạng đất chật người đông như hiện nay tại TP. Hồ Chí Minh. Vậy để xây nhà cấp 4 chất lượng cao tại quận 1 chi phí cần tuân thủ những quy trình nào?

Quy trình xây nhà cấp 4 cơ bản

1. Chuẩn bị kinh phí

Chuẩn bị là việc cần làm trước khi bắt đầu quy trình xây nhà cấp 4 chất lượng cao trong đó bao gồm cả chuẩn bị kinh phí, chuẩn bị mặt bằng, thu xếp 31công việc, chỗ ở tạm…Trong đó tất nhiên chuẩn bị kinh phí là quan trọng nhất. Chi phí xây dựng sẽ ảnh hưởng đến khả năng thực hiện và cũng chi phối nhu cầu sử dụng.

Nếu có một khoản vốn vừa phải ( 400 – 600 triệu ) thì lựa chọn xây dựng những ngôi nhà cấp 4 đơn giản là lựa chọn sáng suốt, mức kinh phí như vậy bạn không thể đề xuất kiến trúc sư xây dựng những ngôi biệt thự sang trọng, hay những ngôi nhà ống hiện đại. Vì vậy, trước khi nhận thiết kế thi công một công trình nhà ở nào, bao giờ các kiến trúc sư cũng phải đặt câu hỏi: “Anh chị dự định xây nhà trong khoản kinh phí bao nhiêu?” hoặc thông báo một số mức giá xây dựng nhà để gia chủ tham khảo.

Theo như kinh nghiệm xây dựng và dự trù kinh phí xây dựng thì các kiến trúc sư khuyên bạn nếu đang có khoản vốn 500 – 600 triệu đồng : gia chủ nên xây dựng những ngôi nhà cấp 4 với diện tích khoảng 80 – 100m2, có từ 2-3 phòng ngủ và các công năng cơ bản như sau: phòng thờ, phòng khách, phòng bếp, 2 WC.

Trong khoản kinh phí từ 700 triệu trở nên, gia chủ có thể yên tâm lựa những mẫu nhà cấp 4 cầu kỳ về thiết kế cũng như nội thất như: nhà cấp 4 mái thái, mái Âu.

2. Lên phương án thiết kế

Nhiều người quan niệm rằng quy trình xây dựng nhà cấp 4, nhà 1 tầng đơn giản nên không cần đến kiến trúc sư. Tuy nhiên, hiện nay nhu cầu về nhà ngày càng khắt khe hơn. Một ngôi nhà được ưng ý không chỉ đơn giản là đầy đủ công năng sử dụng mà phải hợp lý, thông thoáng, đảm bảo tính thẩm mỹ. Xây dựng nhà của mỗi người chỉ làm một lần không nên tiết kiệm chi phí để sống trong một ngôi nhà không ưng ý.

Chuẩn bị một bản thiết kế chi tiết sẽ giúp gia chủ hình dung được ngôi nhà tương lai của mình ra sao, phát hiện những chi tiết chưa hợp lý và kịp thời sửa chữa. Hơn nữa hồ sơ thiết kế chi tiết sẽ giúp công việc giám sát trở nên dễ dàng hơn, đội ngũ kiến trúc sư cũng sẽ giúp bạn giám sát công trình để tránh sai sót trong quy trình xây nhà cấp 4.

3. Chuẩn bị vật tư xây dựng nhà cấp 4

Sau khi có bản thiết kế chi tiết gia chủ có thể định hình được số lượng vật tư xây dựng và lên kế hoạch lựa chọn nhà cung cấp hợp lý để đảm bảo vật tư được cung cấp liên tục, và chất lượng vật tư tốt.

4. Chuẩn bị đơn vị thi công nhà ở

Chuẩn bị đơn vị thi công là một việc rất quan trọng trong quy trình xây dựng nhà cấp 4. Khác với những công trình xây dựng biệt thự, tòa nhà trụ sở, nhiều chi tiết cầu kỳ đòi hỏi đội ngũ thợ thi công chắc tay, giàu kinh nghiệm và giỏi. Ngược lại, thi công xây dựng nhà cấp 4 chỉ cần đội ngũ thi công trình độ trung bình, khá là đã có thể thực hiện hoàn thiện được yêu cầu kỹ thuật, thẩm mỹ của ngôi nhà. Để đảm bảo bạn nên đưa trước bản thiết kế kiểm tra đội ngũ thi công có thể đọc và hiểu được bản vẽ, đồng thời yêu cầu họ cam kết thiết kế y nguyên bản vẽ.

Các bước tiến hành tiếp đó bao gồm thi công phần móng -> công trình ngầm -> thi công phần thô thân, mái -> thi công hoàn thiện công trình -> Thi công nội thất -> Bảo hành kĩ thuật.

Trên đây là quy trình xây nhà cấp 4 đơn giản, tiết kiệm, hy vọng sẽ giúp các bạn tìm hiểu được thêm thông tin khi bắt tay vào xây dựng ngôi nhà nhỏ cho gia đình mình.

Quý khách có nhu cầu xây nhà cấp 4 chất lượng cao tại Quận 1 TP Hồ Chí Minh, hãy liên hệ với công ty chúng tôi –  Xây dựng Quân Phương  để được tư vấn, báo giá và thi công tốt nhất.

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG QUÂN PHƯƠNG

Hotline: 0938 306 610 – 0981 538 205

Gmail: xaydungquanphuong2008@gmail.com

Địa chỉ:  208/81 Đường Số 5, Phường Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân, TP.HCM